Welcome to my blog

Welcome to my blog, please enjoy...Friday, October 21, 2011

Vui Mừng Gặp Lại Bạn Cũ ở Cao Thắng qua Email

Friday, October 14, 2011:
From: Duy
To: Xuân Lan


Xuân Lan mến,
Hôm nay Duy mạo muội viết mail này đến Xuân Lan (XL), và mong XL cố gắng đọc hết nhé. Thứ ba tuần này 11 Oct 2011, khi đến sở làm Duy nhận được mail của Hoài Hương (học chung với XL lớp CT5 đó) gởi email ngắn gọn như sau:

-------------------------------------------------------------------------------
From: Huong Pham < >
Subject: [ctsg75] hello!
To:  ctsg75@yahoogroups.com
Date: Tuesday, October 11, 2011, 10:01 AM
Hello!HHuong moi nhan duoc 1 trang web cua 1group CT xi goi den cac ban de lien lac va chia se tinh than voi nhau   Thuong chuc suc khoe toi cac ban cac anh chi voi nhieu niem vui  KTCT.dtran.info
---------------------------------------------------------------------------------------
Đọc xong Duy click vô KCCT.dtran.info thì biết đây là một nhóm Thân Hữu Cao Thắng tại Úc Châu. Duy rất surprised đọc tất cả menu trong đó. Đặc biệt khi click vô menu “Kỷ Niệm” thì Duy thấy “Trang Kỷ Niệm của Xuân Lan.” Thật hồi họp Duy đọc lại tất cả các bài viết của Xuân Lan nguyên cả ngày hôm đó. Đâu phải đọc một lần, mà đọc 2, 3 lần cho thấm. Nhìn hình chụp cũ lớp CT5, và các hình mới đây thì Duy biết XL là ai rồi. Cô gái có tướng phúc hậu, khuôn mặt lúc nào cũng tươi cười ngày trước…Như vậy 35 năm vật đổi sao dời, XL bây giờ cũng như XL ngày trước, vẫn còn duyên lắm…Rồi Duy đọc lại các bài viết của XL để ôn lại những kỷ niệm vui buồn của bạn ngày xưa. Sao bạn viết văn tả cảnh, tả tình, tả người chân thật quá. Cái hay là thấy sao viết vậy, chứ không chải chuốt thành các câu văn đầy sáo ngữ nhưng chắng có hồn của những nhà văn nữ khác mà Duy đọc qua. Duy cố gắng register, để log in và cố gắng ghi những dòng cảm tưởng sau từng bài viết của XL, nhưng “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên,” cổng chùa đã đóng cửa lại “không cho Điệp đến gặp Lan” nữa. Duy buồn lắm…đọc xong các bài của XL Duy thấy cảm kích XL vô cùng, không ngờ XL viết hay quá, làm Duy xúc động, muốn ghi ra những dòng thơ…Đến 8 giờ tối, Duy đầu hàng không có cách nào log in vô được, nên đành phải nhờ Hoài Hương liên lạc với XL để lấy email của XL và viết cho XL đọc. Chắc cho tới bây giờ XL cũng không biết Duy là ai phải không? Đúng rồi không biết vì Duy rất bình thường như bao nhiêu các bạn khác, nhất là Duy lại nhỏ con chưa đầy 40 Kgs ngày đó, da đen ngâm như dân đánh cá ngoài biển. Ngày đó ở Cao Thắng Duy cũng không có ai là bạn thân tri kỷ, tri bỉ nữa, chỉ lo học hành, sợ ham chơi rồi thi rớt thì đi “quân dịch” hay “nghĩa vụ” thì tiêu đời trai. Duy chỉ biết đứng trên lầu nhìn các cô gái CT5 như những nàng tiên thôi, và không biết cách “làm quen” với mấy nàng ra sao hết. …
            Thôi bi giờ Duy cho link này để cho XL đọc bài trên trang blog của Duy nhé, sau đó nhận được mail của XL thì Duy sẽ viết cho XL sau nhé.
            Here is the link to read more about Cao Thắng’ s reunion in 8/2011 tại San Jose, CA, USA:

            Thân chúc Xuân Lan một cuối tuần thật hạnh phúc & vui vẻ với gia đình nhé.
            Thân chào,
            Ngô Đình Duy (lớp 11T1 nk 1975-1976)
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Xuân Lan viết trả lời 16 Oct 2011


Anh Duy, Xl đã thấy hình anh hồi nhỏ rồi, chỉ nhớ là gương mặt này quen quen nhưng vì chưa được nói chuyện nên chưa để lại ấn tượng (hỏng thôi a sẽ bị xl viết một bài đó, nên mừng đi) mấy bạn em ở Vn đang bảo sao mà nhớ hết trơn vậy trời! Tụi nó nói viết đi coi chừng tụi nó mua vé qua đây đánh xl nhưng mà xl khg sợ đâu! Tụi nó hỏi sao xl khg viết tắt cái tên, vậy thì đâu còn vui, kỷ niệm để mình nhắc nhớ lại bạn bè mà, có gì mà sợ. Tối nay chắc mất ngủ nữa rồi. Vui quá.
------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đây là mail anh Khôi cũng gởi tới Xuân Lan chào mừng…ngày gặp lại:

 

From: Khôi
Subject: [ctsg75] Hello Xuân Lan
To: "Cao Thang Group"
Date: Friday, October 21, 2011, 7:19 PM

 [ctsg75] Hello Xuân LanXuân Lan thân mến!

Trước hết xin được cáo lổi vì sự hồi âm chậm trễ, bận rộn trong công việc phải đến cuối tuần thì mới rảnh tay một chút.
Trái đất quả thật tròn và áng mây trôi vụt bay như bóng câu qua cửa, thấp thoáng thế mà đã hơn một phần tư thế kỷ, thời gian không thể cho là ngắn nhưng cũng không đủ dài để đong đầy, chất chứa những kỷ niệm thân thương nơi ngày tháng củ.

Rất xúc động và vui mừng nhận được tin XL cùng các bạn CT bên Úc và những sinh hoạt các anh chị em bên đó. Nói đến XL là phải nhắc đến tiếng cười rộn rã mùa xuân, đã bao năm rồi nhìn lại hình, là nhận ra XL ngay, có lẻ cái nét hồn nhiên ngày củ cùng với bao kỷ niệm của hai lớp, những giây phút hì hục, cưa cắt làm súng..gỗ cho lớp Điện Tử ca, múa, nhạc kịch trong những chương trình văn nghệ, những ly chè ngọt lịm chất chứa thân tình..đã là những kỷ niệm khó quên như XL đã nói.

Khôi lập gia đình với Kim Hương lớp trung cấp E75, và hai đứa cùng vượt biên qua Mỹ năm 82, định cư tạiSan Jose cho đến bây giờ. Không biết XL còn nhớ Kim Hương không? cô ấy cao nhất trường thời đó và chơi thân với Bảo Loan. Khôi cũng nhận ra Bảo Loan trong hình vì cùng chung xí nghiệp khi ra trường.
Các anh em CT ở San Jose mỗi năm hội ngộ một lần và thỉnh thoảng gặp nhau trò chuyện, chia xẻ những vui buồn trong đời sống.
Rất mong có một ngày chúng ta họp lại làm đại hội Cao Thắng và nếu XL hoặc các anh chị nào qua Mỹ đến với San Jose thì báo cho biết ngay, Khôi sẻ ra đón các ông còn Bộ Vũ sẳn sàng ra đón.. các cô, các bà, Duy thì chụp hình, thấy gì..chụp đó.
Xin một lần nửa chào đón XL và nguyện cầu Thượng Đế luôn ban sự an bình, phước hạnh đến với XL và gia đình cùng các anh chị bên Úc
Thân ái.
Khôi Hương


To: ctsg75@yahoogroups.com
From: Xuân Lan
Date: Thu, 20 Oct 2011 03:21:17 -0700
Subject: [ctsg75] Hi anh Khôi và Liên

 
Chào mấy anh chị em cao Thắng bên đó,
Xuân Lan thật sự là không biết nói sao để tả hết nổi vui mừng vì tìm thêm được mấy anh chị em Cao Thắng của mình ở Mỹ, nhất là gặp được Vũ Loan và Hoài Hương, rất là vui khi đã nói chuyện được với Ái Liên. Vừa coi xong ảnh xl đã nhận ra được anh Khôi ông xã của Kim Hương, đã hỏi anh Duy anh Khôi có phải là Nguyễn Đăng Khôi của lớp mộc mẫu khg mà ảnh nói khg phải! làm xl cứ nhìn mãi cái clip quay buổi họp mặt ở nhà Khôi Hương hoài mà anh nào cứ quay thấy bụng anh Khôi khg làm xl khg dám tin chắc lắm, bây giờ sure rồi. Anh Khôi ơi hãy vào trang web của tụi Lan bên Úc và vào trang lưu bút của xl chắc là từ trang thứ 40 có lớp anh ghi trong đó đặc biệt nhất là anh, Xl nhớ mãi kỷ niệm với lớp anh. Cám ơn Trời phật đã giữ gìn các anh chị được bình yên. Hẹn gặp lại có gì gởi email cho xl nha!
Thân,
Xuân Lan
-----------------------------------------------------------------------------------------------

Friday, 21 Oct 2011, Xuân Lan viết trả lời 

Hi anh Khôi và Hương,

Sao mà Xl khg nhớ KH được hồi ở trường xl đã biết anh Khôi với Kim Hương là một cặp rồi. Lớp mộc mẫu với lớp điện từ có nhiều kỷ niệm lắm! Hình ảnh ngày xl xuống lớp mộc mẫu nhờ mấy anh làm gấp súng cho mấy bạn lên múa vẫn in ở trong lòng xl và hồi đó anh Khôi và mấy ông trong lớp anh có qua nhà xl chơi một lần, lần đó anh Khôi loanh quanh chơi với thằng em út xl, lúc đó nó mặc bộ đồ pijama bị rách được mẹ vá cho vài cái "ti vi" trên đó, nhớ lúc đó xl nhìn hai người mà lòng oặn đau thương cho gia cảnh của mình. Giờ mấy mươi năm trôi qua rồi. Moi người trong lớp anh Khôi ra sao? Có tin tức gì của ai khg? Công Danh, Lý Bôn, Minh Khánh, anh Trí... Gương mặt nào xl cũng nhớ hết, biết anh bận xl sẽ khg làm phiền 2 ông bà nhiều. Rất là vui khi tìm lại được bạn xưa cũng khg biết nói sao để tả lại nổi vui mừng này. À mấy ngày nay vui quá mất ngủ mặt già như trái cà vậy là anh biết rồi.
Không biết khi nào mới có điều kiện đi Mỹ để gặp mọi người cũng như anh gì đã nói, cơm áo gạo tiền vẫn còn đè nặng trên vai của xl và của cả chúng ta. Thôi thì cứ thế mà cày đi.
Xl qua Úc được 5 năm. Chat trên internet làm sao bén duyên được ông này khi ổng nhìn xl qua Webcam. Thôi thì cứ nghĩ là cái duyên nó bền vững hơn cái đẹp đi vì đến giờ nó vẫn còn lấp ló đó (hay là ổng Tây nên khg biết cái nào xấu và cái nào đẹp ta!) Ông xã xl người Úc hiền lành chân chất, thích nhất là khg phải lo cơm nước vì ổng là thợ cook và khó ăn như quỉ. Hai đứa thì cơm người nào người đó ăn, văn hoá người nào thì người đó giữ. Tuổi già có được một người bạn sống chung như vầy là quí lắm rồi. Ít ra mình vẫn còn đầu óc và thời gian rảnh rỗi để viết xì to ri là được.
Vài dòng cho anh rõ, chúc hai ông bà tràn trề mọi thứ.
Thân chào,
Xuân Lan

--------------------------------------------------------------------------------------

Monday, October 24, 2011  11:39AM (PST)
From: Kim-Hương Nguyễn

Hello Xuân Lan,
Kim Hương rất vui khi nhận được email của Xuân Lan, nhất là lại được đọc “Hồi Ký” của Xuân Lan để tìm về kỷ niệm, thì không những Kim Hương rất vui mà lại còn nể phục Xuân Lan nữa vì có nhà văn Xuân Lan đà làm cho bao nhiều kỷ niệm thân thương được sống lại trong lòng tất cả các anh chị em bạn bè cũ của trường Cao Thắng ngày xưa.
            Kim Hương đôi lúc phải bật cười vì những mẫu chuyện nho nhỏ mà Xuân Lan kể lại, chẳng hạn như Xuân Lan và Hoài Hương trốn ở dưới lầu cầu thang ăn hết kẹo của anh nào đó muốn tặng cho Kim Loan, và chỉ trả lại cuốn truyện Tuổi Hoa màu xanh rồi còn nói là Kim Loan chỉ thích đọc Tuổi Hoa màu đỏ, chứ không thích màu xanh. Sao mà Kim Loan may mắn có hai cô bạn “tế nhị” quá chừng? Không biết bây giờ nạn nhân biết được sự thật, có gởi email để “bắt đền” Xuân Lan và Hoài Hương đã tự nhiên ăn hết kẹo của anh ấy không? Bí mật này nay đã bị bật mí rồi…Hahaha…

Xuân Lan mến,
            Như anh Khôi, ông xã của Kim Hương đã kể cho Xuân Lan nghe rồi, Khôi & Hương vượt biên chung năm 1981, rồi đến Mỹ năm 1982 qua Mỹ và làm đám cưới năm 1983, và nay đã có được 3 cháu (gái đầu được 25 tuổi, 2 trai 21 tuổi & 17 tuổi). Bây giờ con của mình còn lớn tuổi hơn cả bọn mình ở trường Cao Thắng dạo đó nữa…(thế mới biết mình “đã già” phải không Xuân Lan). Thỉnh thoảng nhóm Cao Thắng ở San Jose có họp mặt. Sắp tới đây anh Minh Đức và Thanh Cảnh sắp sửa gả chồng cho đứa con gái đầu lòng nên tháng 11 này sẽ có nhóm Cao Thắng hội ngộ trong buổi tiệc cưới của cháu Mai Phương, không biết Xuân Lan và ông xã có thu xếp qua Mỹ chơi được không? Nếu được thì vui quá. Còn nếu chưa được thì Khôi Hương cũng như các bạn ở Sna Jose này rất mong có ngày Xuân Lan đến thăm nhóm Cao Thắng San Jose một lần nhé. Khi nào có dịp sang Australia thì anh Khôi và Kim Hương sẽ nhất định phải báo cho Xuân Lan biết để có dịp gặp gỡ các anh chị em Cao Thắng tại Úc Châu.
            A, sáng nay nói chuyện với Hoài Hương và biết sơ sơ về Đức Hạnh và Bảo Loan là 2 cô bạn cũng khá thân với Kim Hương khi còn học ở trường Cao Thắng. Hoài Hương có hứa sẽ gởi cho Kim Hương email của Bảo Loan. Còn nếu Xuân Lan có email của Đức Hạnh thì cho Kim Hương biết với nhé, nghe nói Đức Hạnh đã có sang Úc định cư hay thăm viếng rồi phải không? Nhìn hình trên trang “Kỷ Niệm” của Xuân Lan có nhận ra Đức Hạnh và Bảo Loan nên Kim Hương muốn tìm lại liên lạc, hy vọng sẽ đến thăm Bảo Loan và Đức Hạnh khi Khôi Hương về lại thăm Việt Nam trong tương lai gần đây.
            Thôi có lẻ email cũng đã dài, chắc Xuân Lan mệt lắm rồi phải không? Hẹn gặp Xuân Lan email sau nhé.
            Thân ái,
            Kim Hương

No comments:

Post a Comment