Welcome to my blog

Welcome to my blog, please enjoy...Tuesday, September 4, 2012

● Photos Party Chào Đón Đinh Kim Thu từ Úc Châu đến San Jose


Photos Party Chào Đón Đinh Kim Thu từ Úc Châu đến San Jose

Chiều Thứ Sáu tuần qua, 31 Aug 2012, nhóm Thân Hữu Cao Thắng San Jose đã gặp gỡ tại nhà bạn Lý Văn Châu & chị Đỗ Mùi tại San Jose để chào đón một người bạn từ phương xa đó là cô Đinh Kim Thu (gọi tắt là Kim Đinh) đến từ Úc Châu. Tổ chức buổi tiệc chào đón là chị Đỗ Mùi và bạn Lý Văn Châu. Lòng nhiệt tình của hai bạn đã làm cho tất cả các bạn bè CT rất hài lòng và vui vẻ. Xin cám ơn đến 2 bạn rất nhiều đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị thức ăn và nấu những món ăn rất ngon lành.


Vì cuộc họp mặt rơi vào ngày Thứ Sáu nên khi đi làm ra Duy mới có thể đến được. Khi đến nơi thì thấy bạn bè đã tham dự đông đủ, thấy Kim Đinh đã ngồi vào bàn tiệc giữa hai cô bạn Hoài Hương và Kim Loan rồi. Khi đến nhà 2 bạn Châu & Mùi phải lái xe vào con đường cuối (dead end) dưới chân đồi nên đậu xe hơi vất vả một chút. Nhờ có ánh đèn sáng trên lầu hắt xuống và tiếng nói cười của các bạn ngồi trên lầu nên Duy an tâm là mình bước vào đúng nhà.

Khi Duy bước vào thì đã thấy bạn Đoàn Viết Cường, Nguyễn Trung Hiếu và Nguyễn Minh Đức, Võ Duy Khoa, Hoàng Thiên Lộc ngồi chắn ngay bàn tiệc sát nhà bếp, các bạn đang ăn khai vị và chuyện trò vui vẻ. Khi vào tới bàn tiệc thì tiếng “dzô dzô” là biết Hoài Hương đang nâng ly. Đêm thứ sáu là đêm rằm tháng bảy, ngày lễ Vu Lan, nên có món bánh chay, nếu bạn nào ăn chay thì có thức ăn chay rồi.

Duy tiến đến ngay chỗ Kim Đinh ngồi trong bàn và tay bắt mặt mừng như hai người bạn đã thân quen từ lâu. Trông Kim Đinh vẫn không khác gì trong hình chụp bên trang Thân Hữu Cao Thắng tại Úc Châu:

Chào Kim đã đến nơi đây
Cho anh siết chặt bàn tay chào mừng
Em từ Châu Úc xa vùng
Đến đây thăm bạn học cùng trường xưa  

Duy bắt tay chào hỏi Kim Đinh một vài câu rồi sang chào hỏi các bạn bè ngồi trong bàn như Ái Liên, Hoài Hương, Kim Loan, Kim Hương, bạn Khôi, Cúc, Thanh Cảnh, anh Công Thăng, v.v… Nhân dịp này anh Công Thăng cũng cho Duy biết bạn bè anh mới gặp gỡ tại Miền Nam Cali rất vui. Bàn tiệc đã chật rồi, tuy nhiên Duy vẫn chọn được chỗ ngồi là ngồi giữa bạn Khôi và Thanh Cảnh (vợ của bạn Nguyễn Minh Đức). Hôm đó thấy Khôi rất tươi tỉnh, yêu đời ngồi gần bên bà xã là Kim Hương rất nổi vì mặc áo đỏ. Duy chuyện trò với Khôi về mấy bài thơ gần đây do Khôi làm mang nhiều dí dỏm rất vui.

Sau khi ăn uống gần xong thì Duy lấy máy hình ra chụp. Kỳ này tưởng không thể nào chụp hình được vì máy Nikon bị hư phải đem đi sửa, mới lấy về hôm Thứ Năm tuần trước, một ngày trước khi gặp Kim Đinh. Như vậy mới biết số Kim Đinh rất hên, vì trước đó mấy tuần bó tay vì máy hư không làm ăn gì được.

Đúng là vận số Kim hên
Máy hình đã sửa cho nên được hình
Bạn bè chụp với Kim Đinh
Có hình lưu niệm nhớ tình bạn đây
Bao năm chờ đợi một ngày
Bạn bè gặp gỡ mê say chuyện trò

Duy lấy máy hình ra chụp mấy tấm đầu tự nhiên, sau đó yêu cầu tất cả các cô, các chị ra đứng chụp chung hình với Kim Đinh và Phương Anh. Xin mở ngoặc ở đây một chút, Phương Anh bay từ San Diego lên San Jose để chào đón Kim Đinh, và Phương Anh đến nhập tiệc là người cuối cùng nên Duy phải chờ cho Phương Anh đến mới chụp luôn một lần. Sau bức hình chụp chung với các bạn nữ, Kim Đinh và Phương Anh là hai nhân vật chính đứng chính giữa để chụp với từng đôi bạn. Chụp xong màn một là Duy định ra về vì sáng mai phải lo đi camping với đứa con với tất cả 10 Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam tại Boulder Creek cách San Jose một giờ lái xe hơi.

Khi giải lao thì Duy đến chỗ của Kim Loan ngồi và hỏi thăm gia đình Kim Loan vì biết các cháu sắp nhập học vào đầu tháng 9 nên Kim Loan rất bận rộn. Sau đó Kim Đinh đến chỗ của Duy ngồi và Duy mới có dịp chuyện trò với Kim Đinh mấy phút. Tiếc rằng thời gian gặp gỡ không có nhiều nên không nói chuyện với Kim Đinh được nhiều

Thời gian gặp như còn quá ít
Chuyện rất nhiều chưa nói hết ra
Hôm nay gặp gỡ bạn ta
Mãi lo bấm máy, mai xa mất rồi

Hôm nay viết mấy dòng về chuyện gặp gỡ Kim Đinh tại San Jose, Duy xin nói thêm một chút tại sao Duy biết Kim Đinh. Vào cuối tháng 8 năm 2011, Duy có duyên gặp lại Kim Loan và Hoài Hương sau hơn ba thập niên không gặp gỡ. Từ đầu mối gặp gỡ Hoài Hương, Duy gặp lại Xuân Lan qua trang Kỹ Thuật Cao Thắng Úc Châu, rồi sau đó gặp lại các bạn bên lớp nữ độc nhất của Cao Thắng trước 4/1975 như Kim Hoa, Lan B, Chi Đàm, Ngọc Lan, Đức Hạnh, Thoại Vân, Bảo Loan và rồi Kim Đinh. Ban đầu Duy thấy cái tên Kim Đinh hơi ngồ ngộ, đã Kim là vật nhọn như cây kim, rồi còn Đinh như cây đinh sắt thì hai chữ này kết hợp lại thành kim đinh là chết rồi nếu đi chân không đạp phải kim, hay phải đinh. Bởi vậy lúc đầu Duy làm thơ chọc Kim Đinh ở chợ Chồm Hỗm.

Chạy về đạp phải kim đinh
Xuyên qua dép phải tội tình cái chân
Máu ra lênh láng ướt sân
Chỉ vì…sợ quá mà nên…nổi này

Oán người sao rải kim đinh
Tư Rô cà xiểng…thất kinh….bạt hồn

           Ngô Đình Duy (24 Oct 2011)

Vào đầu năm nay Nhâm Thìn 2012, bên chợ Chồm Hỗm có đăng thơ, đăng Sớ Táo Quân. Duy đọc xong thấy Kim Đinh làm sớ Táo Quân hay quá nên viết một bài cho Kim Đinh như sau:

Kim Đinh thân mến,
Kim Đinh làm Sớ Táo Quân hay lắm…có nhắc đến anh Tư làm anh Tư ách xì liên tục, từ mấy bữa rày quên khen em Kim Đinh (KĐ) về Sớ Táo Quân chắc em Kim buồn lắm phải không? Phải để cho KĐ buồn thì mới lo học cách làm thơ hay hơn, cứ khen liền thì mình cứ tưởng ngon rồi không cần trau giồi. KĐ làm Sớ có cước vận (4 chữ), như vậy tập làm thơ Ngũ Ngôn (5 chữ) cũng có cước vận (vận cuối câu) vào thơ này, chắc từ từ thơ sẽ hay và sẽ tự nhiên thôi. Hôm nay thấy Kim nói xách dép chạy theo anh Tư, làm anh Tư cảm động nên có vài câu thơ cho Kim đây nhé:

Đừng Chạy Theo Anh Tư…
Kim xách dép chạy theo Tư Điệp
Chắc hụt hơi …chạy tiếp theo anh
Đường làng khúc khủy co quanh
Coi chừng sỏi đá chạy nhanh đạp mìn

Mìn phân trâu cúi nhìn sẽ lạc
Tư chạy nhanh mạng bạt mồ hôi
Quay nhìn Kim đã lạc rồi
Tội cho em gái lên đồi bước đi

Nhớ lần sau đừng vì anh chạy
Kim chạy theo nóng cháy đôi chân
Anh Tư sức khỏe còn gân
Còn Kim con gái ở gần chợ thôi

Nay gần Tết, mấy lời anh nhắn
Đừng chạy theo đạp rắn dọc đường
Rủi mày rắn cắn bị thương
Ai lo thang thuốc vết thương nhức hành

Em gái quê, thị thành còn lạ
Hãy ở nhà hầu hạ chồng con
Mấy ngày Tết đến lo toan
Bánh Dưa Mứt Kiệu Rượu vang trong nhà

Khách đến thăm hay bà con đến
Mời nước nôi hay chén trà xanh
Nhâm Thìn chúc Tết chân thành
Làm ăn phát đạt công thành vận hên…

Nếu có dịp Kim nên sang Mỹ
Gặp bạn bè hoan hỉ về đây
Phương Anh chăm sóc đủ đầy
Bạn xưa Kim gặp…sum vầy chắc vui…
Ngô Đình Duy, 18 Jan 2012

Các bạn đọc thấy 4 câu cuối
Nếu có dịp Kim nên sang Mỹ
Gặp bạn bè hoan hỉ về đây
Phương Anh chăm sóc đủ đầy
Bạn xưa Kim gặp…sum vầy chắc vui…

Như vậy bài thơ lúc đó Duy đã mong ước có ngày gặp Kim tại Mỹ. Nay thì ước mơ đó đã thành sự thật. Và Kim Đinh đã đến gặp tất cả bạn bè & thân hữu Cao Thắng tại San Jose.
Bây giờ xin mời các bạn xem một số hình chụp của Kim Đinh và Phương Anh chụp chung với tất cả bạn bè tại San Jose vào đêm Thứ Sáu 31 Aug 2012 tại nhà chị Đỗ Mùi & bạn Lý Văn Châu.
Thân chào,
Ngô Đình Duy
--------------------------------------------------------------------------------------------------------

• What: Party Chào Đón Đinh Kim Thu Từ Úc Châu Đến San Jose
• When: Friday, 31 Aug 2012
• Where: Tại Nhà Bạn Nhà Lý Văn Châu & Đỗ Mùi tại San Jose
• Who: Thân Hữu Cao Thắng tại San Jose & San Diego (Phươn Anh)
• Notes: To see high resolution pictures in Picasa, please click on the photo and wait for a while until you see a black background, then use arrow key à to see next photo. Please enjoy…
Quý Thân Hữu Cao Thắng San Jose tham dự buổi Họp Mặt thân mật tổ chức tại nhà chị Đỗ Mùi & anh Châu tối Thứ Sáu 31 Aug 2012 để đón chào Đinh Kim Thu từ Úc Châu sang Mỹ thăm chơi.
Từ trái sáng phải (sitting row): Phương Anh, Thanh Cảnh, chị Châu (vợ anh Nguyễn Công Thăng), chị Hạnh (vợ Nguyễn Trung Hiếu), Phạm Hoài Hương, Đỗ Mùi (vợ Lý Văn Châu).

(standing row): Chị Trang (vợ Hoàng Thiên Lộc), Hoàng Kim Loan (vợ Trần Xuân Hòa), chị Lan (vợ Lê Tâm Khang), Cúc (vợ Võ Duy Khoa), Ái Liên, Kim Hương, Đinh Kim Thu (từ Úc Châu sang San Jose), Kim Loang, Xuân (vợ Trần Xuân Hùng).
Đinh Kim Thu đang trò chuyện với Kim Loan
Các bạn đang enjoy buổi tiệc mừng Đinh Kim Thu đến từ Úc Châu tại nhà chị Đỗ Mùi & Lý Văn Châu tại San Jose.Đinh Kim Thu & Vũ Thị Kim Loan 

Đinh Kim Thu & Vũ Thị Kim Loan 

Đinh Kim Thu & Vũ Thị Kim Loan 

Đinh Kim Thu & Vũ Thị Kim Loan 

Vũ Thị Kim Loan, Nguyễn Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vũ Thị Kim Loan, Nguyễn Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vũ Thị Kim Loan, Nguyễn Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vũ Thị Kim Loan, Nguyễn Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vũ Thị Kim Loan, Nguyễn Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vũ Thị Kim Loan, Nguyễn Phương Anh & Đinh Kim Thu

Nguyễn Phương Anh, Đinh Kim Thu & Phạm Hoài Hương 

Đinh Kim Thu, Nguyễn Phương Anh & Phạm Hoài Hương 

Đinh Kim Thu, Nguyễn Phương Anh & Phạm Hoài Hương 

Phạm Hoài Hương & Đinh Kim Thu

Phạm Hoài Hương & Đinh Kim Thu

Phạm Hoài Hương & Đinh Kim Thu

Đinh Kim Thu & Nguyễn Phương Anh 

Đinh Kim Thu & Nguyễn Phương Anh 

Đinh Kim Thu, Ngô Đình Duy & Nguyễn Phương Anh được phó nhòm Nguyễn Đăng Khôi bấm máy chụp hình này:
Cám ơn Khôi ra tay nghĩa hiệp
Bấm cho Duy liên tiếp vài hình
Hôm nay gặp bạn thân tình
Úc Châu đến Mỹ, bạn mình Kim Thu 

Choàng tay đôi bạn phương xa
Đêm nay gặp gỡ bạn ta ấm lòng
Bao năm xa cách bạn mong
Về đây gặp bạn thỏa lòng đợi trông 

Úc Châu ngàn dặm về đây
Vui mừng chào hỏi quàng tay chụp hình
Gặp nhau thấy cả ân tình
Trường xưa bạn cũ chúng mình thân yêu…

Chiều nay đáp chuyến phi cơ
Phương Anh lên gặp bạn chờ đợi đây
Gặp nhau tay nắm lấy tay
Đứng vào chụp ảnh nhớ ngày đoàn viên…

Vợ chồng Đăng Khôi và Kim Hương chụp chung với Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vợ chồng Đăng Khôi và Kim Hương chụp chung với Phương Anh & Đinh Kim Thu

Chụp xong là phải đổi bên
Phương Anh đứng sát Kim Hương đây rồi
Kim Thu đứng sát anh Khôi
Trông hình thấy đẹp chao ôi thân tình!

Phương, Thu lưu lạc nhiều năm
Bây giờ gặp lại Ngày Rằm Vu Lan
Bạn bè tấp nập hỏi han
Kim Thu cảm động vội vàng cám ơn…

Ái Liên xin bước chụp chung
Nhớ người bên Úc đã cùng trao mail…

Khôi ra để bốn nàng gần
Phó Duy bấm máy mấy lần mới xong…

Nghiêng đầu về phía Ái Liên
Kim Thu tạo dáng ta liền bấm ngay…

Cùng nhìn vào phía máy hình
Các cô cười mỉm cho xinh coi nào…

Thanh Cảnh xin được đứng vào
Chụp cho đông đủ mấy đào nương đây…

Năm cô làm dáng chụp hình
Nhớ ngày Kim đến thấy tình bạn thân…Ba cô ôm chặt lấy nhau
Vui mừng gặp gỡ lần đầu tại đây…

Hết ôm rồi lại cười tươi
Cho thêm pô nữa ba người bạn thân…

Vợ chồng Lê Tâm Khang chụp chung với Kim Hương, Thanh Cảnh, Phương Anh và Kim Thu.

Thấy vui Hoài Hương nhào vô chụp luôn
Cô Hương mặc áo lưới đen
Ham vui vô đứng bị đèn chiếu ngay…

Nắm tay rồi lại thả ra
Hoài Hương chống nạnh làm ta giật mình…

Vợ chồng Lê Tâm Khang & Lan chụp chung với Phương Anh và Kim Thu.

Vợ chồng Lê Tâm Khang & Lan chụp chung với Phương Anh và Kim Thu.

Hết năm rồi tới bốn người
Phen nầy phó nháy than trời…mỏi tay…

Mỏi tay và mắt đã mờ
Mấy cô đứng đó…đang chờ bấm thêm…

Vợ chồng Đăng Khôi và Kim Hương lại chụp chung với Phương Anh & Đinh Kim Thu một lần nữa:
Bốn pô chưa đủ chụp thêm
Khôi Hương lại chụp hai em đêm này
Khôi thì áo trắng ngắn tay
Hương thì áo đỏ quàng tay chụp hình

Anh Khôi có hứa Kim Phương
Chụp hình rồi có thơ Đường thất ngôn…

Vợ chồng Nguyễn Minh Đức & Thanh Cảnh với Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vợ chồng Nguyễn Minh Đức & Thanh Cảnh với Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vợ chồng Nguyễn Trung Hiếu & chị Hạnh với Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vợ chồng Nguyễn Trung Hiếu & chị Hạnh với Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vợ chồng Nguyễn Trung Hiếu & chị Hạnh với Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vợ chồng Nguyễn Trung Hiếu & chị Hạnh với Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vợ chồng Trần Xuân Hùng & Xuân với Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vợ chồng Trần Xuân Hùng & Xuân với Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vợ chồng Trần Xuân Hùng & Xuân với Phương Anh & Đinh Kim Thu

Vợ chồng Võ Duy Khoa & Cúc Vũ với Đinh Kim Thu & Phươg Anh

Vợ chồng Võ Duy Khoa & Cúc Vũ với Đinh Kim Thu & Phươg Anh

Vợ chồng Võ Duy Khoa & Cúc Vũ với Đinh Kim Thu & Phươg Anh

Vợ chồng Võ Duy Khoa & Cúc Vũ với Đinh Kim Thu & Phươg Anh

Vợ chồng Nguyễn Công Thăng & Châu với Đinh Kim Thu & Phươg Anh

Vợ chồng Nguyễn Công Thăng & Châu với Đinh Kim Thu & Phươg Anh

Vợ chồng Nguyễn Công Thăng & Châu với Đinh Kim Thu & Phươg Anh

Vợ chồng Hoàng Thiên Lộc & Trang với Đinh Kim Thu & Phươg Anh

Vợ chồng Hoàng Thiên Lộc & Trang với Đinh Kim Thu & Phươg Anh

Vợ chồng Hoàng Thiên Lộc & Trang với Đinh Kim Thu & Phươg Anh

Vợ chồng Hoàng Thiên Lộc & Trang với Đinh Kim Thu & Phươg Anh

Lê Tâm Khang và hai người bạn cùng lớp ngày xưa ở Cao Thắng, Đinh Kim Thu & Phươg Anh

Ba người bạn cũ gặp nhau
Tâm Khang mừng lắm chạm đầu Phương Thu

Tâm Khang đứng giữa Kim Anh
Đôi tay rộng mở ôm quanh hai người…

Mấy năm thất lạc tìm nhau
Bây giờ gặp lại bên nhau chụp hình…

Ba người bạn học ngày xưa
Đâu ngờ gặp lại ở nơi quê người…

Add caption

2 comments:

 1. Hello anh Duy,
  Kim Thu cam on anh Duy nhieu nhieu anh Duy ha, tiec that khong co nhieu thi gio de hoc hoi tho van voi anh Duy. Hom do moi cham dut tour la chay den hop Kim Thu tuong se xac xo cho qua ong kinh cua anh Duy cung chua den doi nhin ra homeless. Kham phuc kham phuc.
  Cam on anh Duy va cac anh chi CTSJ that nhieu.
  Kim Thu

  ReplyDelete
 2. Cám ơn các bạn đã chăm sóc cô em gái KTCTuc chu đáo và thân thương nhiều.Bỡi vậy đứa em KTCTuc hong biết đường dìa rùi.Bên này anh em cũng tìm hoài cũng hõng thấy đâu hết.Các ACE KTCT Sanjose có gặp xin hay cất dấu em xin trã em dìa nhà KTCTuc nhe.Nhưng đừng chiều em quá ,em dìa hong qua lọt cữa KTCTut lại phãi tốn ít tiền mỡ cữa rộng ra thì mệt cho những người như Thức lắm...hihi...(vì núc đó Thức vào cữa mà xung quanh gió thỗi vù vù,nạnh run nám...hihi).
  Chúc ACE KTCT San Jose vui và mọi sự An bình
  Một lần nữa cũng cãm ơn đã đón tiếp KD chu đáo.
  Thân
  Nhóm KTCTuc

  ReplyDelete